Bạn đã biết mẹo kích hoạt vận may về tài lộc ở văn phòng làm việc chưa? – tiếp

Chắc bạn cũng đã biết và hiểu rằng phong thủy ảnh hưởng thế nào đến sự thành bại của bạn trong công việc, cuộc sống khi theo dõi các bài viết trước của nội thất Phát Phát chúng tôi rồi chứ? Việc thiết kế văn phòng và những điều lưu ý về phong thủy có rất rất nhiều điều. Nhưng mỗi bài viết của chúng tôi chỉ có những giới hạn nhất định nên do đó, mỗi bài chúng tôi sẽ mang đến cho bạn vài điều để bạn tham khảo dần và nhớ từ từ. Vẫn tiếp theo chủ để của bài viết trước thì tiếp sau đây sẽ là một số mẹo nữa để giúp bạn có thể kích hoạt vận may về tài lộc ở văn phòng của mình. 

Những kiểu thiết kế cửa

Cánh cửa phải được thiết kế phù hợp với Ngũ hành, tức phù hợp với hướng của đối diện, tương ứng với vị trí của cửa trong văn phòng và sự sắp xếp, bài trí của ngôi nhà. Nếu cửa chính đối diện hướng Đông hoặc Đông Nam, thì của hình chữ A là thích hợp nhất. Bởi vì, thiết kế hình chữ nhật trên cửa phù hợp với Hành mộc ở hướng Đông và Đông Nam. Thiết kế kiểu cửa này cũng thích hợp với hướng Nam vì Mộc sinh Hoả.

Những kiểu thiết kế cửa phù hợp với các hành   

Nếu cửa chính của văn phòng quay về hướng Tây và Tây Bắc, thì kiểu thiết kế cửa tượng trưng cho hành Kim là tốt nhất. Ví dụ, kiểu thiết kế dạng hình tròn và màu trắng rất phù hợp với hành Kim. Điều này cũng giải thích lý do tại sao những ngôi nhà kiểu xưa của các nhà giàu có Trung Quốc thường xây cổng hình tròn ở hướng Tây của khu vườn.

Thiết kế có dạng hình gợn sóng, màu xanh dương rất thích hợp với hướng Bắc, tượng trưn cho hành Thuỷ. Các kiểu thiết kế này cũng phù hợp với kiểu hướng Đông và Đông Nam.

Thiết kế cửa có hình dạng tam giác rất thích hợp với cửa hướng Nam, kiểu thiết kế mang tính bảo vệ,ngăn chặn những năng lượng xấu vào văn phòng. Đặc biệt kiểu cửa này sẽ gia tăng vận may cho những người nào có mạng Hoả.

Thiết kế bằng những ô hình vuông, có màu vàng nhạt, tượng trưng cho hành Thổ, rất tốt cho cửa hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Kích hoạt vận may về tài lộc ở văn phòng
Kích hoạt vận may về tài lộc ở văn phòng

Cửa sổ và sự may mắn

Mặc dù tác dụng của cửa sổ không quan trọng bằng cửa chính về mặt phong thuỷ, nhưng bạn nên biết sự may mắn về mặt tài chính tiềm ẩn trong các kiểu thiết kế của cửa sổ. Những kiểu thiết kế này có liên quan đến hình dạng, màu sắc tượng trưng cho Ngũ hành, vị trí lắp đặt và số lượng cửa sổ. Cửa sổ của văn phòng là nơi năng lượng trong phòng thường xuyên ra vào. Vì vậy, nếu cửa sổ được thiết kế phù hợp với không gian phong thuỷ, thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt cho không gian làm việc của bạn. Cửa sổ nên mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới, tốt đẹp của bên ngoài vào bên trong văn phòng. Điều quan trọng bạn cần chú ý là cửa sổ không được làm tiêu hao năng lượng và vận may của văn phòng. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến một số hướng dẫn sau đây khi mở cửa sổ:

– Trong văn phòng, không nên có quá nhiều cửa sổ. Tỷ lệ một cửa chính và ba cửa sổ là thích hợp nhất.

– Cửa sổ không nên quá rộng và thông thường là chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ. Đặt cửa sổ quá nhiều sẽ gây mất tài sản và doanh thu.

– Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Bởi vì, khí bay vào nhà và nhanh chóng bay ra. Hậu quả của nó giống như đặt một tấm gương đối diện với của chính, không mang lại những ý nghĩa tốt lành.

– Thiết kế cửa sổ có hình dạng phù hợp với ngũ hành để tạo ra sự hài hoà cho không gian làm việc.

Nuôi Cá Kim Long

Người Trung Quốc ở các Nước như Malaysia, Singapore, Thailand, Indonesia và Việt Nam đã quen với đặc tính kỳ lạ của cá kim long và nuôi loại cá này rất nhiều. Họ xem loài cá này là cá phong thuỷ. Vảy của nó có màu bạc và lấp lánh ánh hồng tượng trưng cho tài lộc. Bạn có thể đặt biểu tượng cá Kim Long tại góc Đông Nam (Cung Tài – Lộc), văn phòng làm việc cũng đặt được nhiều may mắn về Tài lộc

Treo tranh nghệ thuật trong văn phòng

Để treo tranh nghệ thuật trong văn phòng làm việc đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và đem lại lợi ích trong phong thuỷ, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

– Tránh treo tranh trừu tượng, có nhiều góc cạnh sắc bén và màu sắc không phù hợp với ngũ hành của tường. Tranh nghệ thuật có màu sắc thuộc hành Kim có thể rất nguy hiểm nếu đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

– Tránh treo ảnh những người già ốm yếu hoặc hình ảnh thảm kịch, đau thương. Những tranh ảnh này sẽ tạo ra những dao động âm có thể chuyển thành vận rủi đối với những người làm kinh doanh. Nếu bạn muốn treo ảnh lãnh tụ hoặc người sáng lập ra công ty thì tốt nhất nên treo ở tường hướng Tây Bắc.

– Loại tranh nghệ thuật tốt nhất để treo trong văn phòng là tranh cảnh. Nếu tranh không gây ra sự mất cân đối về tổng thể môi trường, thì bạn có thể hưởng lợi ích từ sự hài hoà về mặt phong thuỷ. Tranh về cảnh núi non nên đặt phía sau lưng bạn, tranh cảnh sông nước nên để phía trước mặt hoặc bức tranh như một tấm thảm hoa nở rực rỡ trên cánh đồng nên đặt phía trước mặt bạn, tượng trưng cho vùng không gian rực rỡ luôn chiếu sáng ở phía trước.

– Treo tranh hoa quả cũng rất tốt nhưng không nên treo hình hoa Mẫu đơn và các loài hoa khác tượng trưng cho sự lãng mạn. Nên treo tranh trái cây ở tường phía Đông

Dụng cụ vệ sinh văn phòng

Tất cả các dụng cụ vệ sinh văn phòng như chổi, thùng rác, cây lau nhà … được cho là những vật tượng trưng cho vận rủi. Vì vậy, trong phong thuỷ, những vật này cần phải được cất giấu ở một nơi xa khuất văn phòng, đặc biệt là tránh xa cửa chính. Theo phong thuỷ, cây chổi được xem là vật kỵ nhất. Để cây chổi trong khu vực phòng đợi sẽ quét sạch tất cả các vận may mang đến trong công việc. Nên cất chổi trong nhà kho hoặc tủ đựng dụng cụ vệ sinh. Tương tự như thế, thùng rác nên đặt những chỗ cách xa văn phòng và phải đậy nắp hoặc để sọt rác ở dưới bàn sao cho mọi người đứng ở ngoài cửa nhìn vào không thấy.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.