Đặt bàn học phù hợp theo tuổi và đúng phong thủy cho bé yêu bạn nên biết

Yếu tố phong thủy không chỉ có ảnh hưởng trong việc lựa chọn và bày trí các món đồ nội thất cho văn phòng làm việc hay cho căn hộ, nhà ở, mà nó có ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ liên quan đến cuộc sống của chúng ta. Phong thủy ảnh hưởng từ việc bạn quyết định mua sản phẩm cho đến lúc bạn chọn hướng, vị trí để kê món đồ sao cho đẹp nhất, phù hợp nhất để mang lại thật nhiều may mắn cho mình. Đối với các sản phẩm nội thất dành cho trẻ em thì cũng cần xét theo phong thủy nhé các bố các mẹ. Đặc biệt là việc kê bàn học cho các bé yêu. Đây là một trong những vấn đề các bậc phụ huynh cần xem xét hàng đầu bởi điều này ảnh hưởng đến sự phát triển và học tập cho trẻ. Cùng tìm hiểu với nội thất TOZ xem hướng đặt bàn cho con đúng phong thủy như thế nào và những lưu ý quan trọng trong việc chọn giá sách nhé!

Cách xác định hướng đặt bàn học theo tuổi

Theo phong thủy, sao Văn Xương là sao chiếu rạng đường học hành của mỗi một con người. Sao này chiếu hộ để đầu óc nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh khi tìm hướng đặt bàn học cho con đều chọn hướng theo sao Văn Xương. Tuy nhiên, với mỗi người có sinh mệnh, thiên can riêng vì vậy mà hướng chiếu rọi của sao Văn Xương cũng sẽ khác nhau và việc xác định hướng sao này được lấy dựa trên trung tâm của ngôi nhà.

Cách xác định hướng đặt bàn học theo tuổi của bé
Bàn học cho con nên được đặt theo hướng sao Văn Xương

Các độ tuổi khác nhau thì hướng sao Văn Xương chiếu sẽ khác nhau:

– Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi thì có vị trí sao Văn Xương ở hướng Đông.

– Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất thì vị trí sao Văn Xương tương ứng ở hướng Đông Nam.

– Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi có vị trí sao Văn Xương ở cùng 1 hướng đó là hướng Tây.

– Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất và tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất có vị trí sao Văn Xương ở cùng 1 hướng là hướng Tây Nam.

– Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi thì vị trí Văn Xương là hướng Nam.

– Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi có sao Văn Xương ở hướng Bắc.

– Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất có vị trí sao Văn Xương tương ứng ở hướng Tây Bắc.

– Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất thì vị trí của sao Văn Xương là hướng Đông Bắc.

Những lưu ý khi chọn giá sách cho con

Ngoài chọn ra những cách xác định hướng bàn học phù hợp theo tuổi của bé thì cha mẹ cũng nên lưu ý một số điểm sau để tạo thuận lợi nhất cho con khi học bài nhé.

– Giá sách và kệ sách không nên có thiết kế hình nhọn hay hình tam giác vì nó gây ảnh hưởng xấu tới những ai có vị trí ngồi bị góc nhọn chĩa vào.

Cách xác định hướng đặt bàn học theo tuổi của bé
Giá sách và kệ sách, không nên thiết kế hình nhọn, tam giác

– Không nên kê bàn học ngay dưới điều hòa vì như vậy con sẽ mất tập trung và hơi lạnh từ điều hòa còn khiến con có thể bị đau đầu.

– Cha mẹ không nên kê bàn học ở những vị trí chiếu ánh sáng trực tiếp tới vì như vậy gây ảnh hưởng xấu đến thị giác của bé.

– Không nên để bàn học ở trung tâm phòng học vì theo phong thủy thì vị trí này không có điểm tựa nên các bé có thể bị cô lập, đầu óc thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm.

– Xung quanh bàn học nên treo nhiều ảnh khoa học để con rèn luyện khả năng tư duy.

Nếu cha mẹ chọn hướng kê bàn học theo những hướng dẫn trên đây thì các bé nhất định sẽ học tốt hơn nhiều đấy.

Những lưu ý khi bài trí bàn học

Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên theo phong thủy, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn tốt. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

Không đặt gương phía sau bàn học của trẻ:  Gương sẽ gây cảm giác lo lắng, sợ hãi, bất an, khiến  trẻ em không an tâm học tập.

Không đặt bàn học quay lưng về phía cửa ra vào: Vị trí này sẽ khiến trẻ khó tập trung vào việc học do luôn có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau. Nói tóm lại, sau lưng ghế ngồi tốt hơn phải là một vị trí đảm bảo không người lai vãng, hay động tĩnh gì có thể xuất phát từ phía sau.

Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ:  cũng có ý kiến cửa sổ cũng nên trổ hướng tây lấy ánh mặt trời nhằm tránh trẻ “gà gật” lúc “bóng ngã”

Không lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung một cách khỏe khoắn

Không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng (góc N E) thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.

Cần thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải tránh bị cận thị. Khu học của trẻ phải có nơi riêng biệt im lặng đồng thời cần tạo cho trẻ thói quen học tập và nghỉ ngơi hợp lý….

Trên đây là cách xác định hướng đặt bàn học theo tuổi của bé, mong nó có ích với các bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.