Đẩy lùi các bệnh của dân văn phòng với những mẹo sau – tiếp

Chắc chắn rằng dân văn phòng đã hiểu được các lý do, nguyên nhân gây nên những triệu chứng đau người, các bệnh mà họ thường xuyên mắc phải. Một lần nữa chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng, đây là những căn bệnh khá nguy hiểm nếu bạn để kéo dài quá lâu. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến các công việc của bạn. Có rất nhiều cách cho bạn để bạn có thể loại bỏ ngay những căn bệnh này. Và bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho bạn thêm nhiều cách khác để bạn có thể xóa tan mọi loại bệnh văn phòng. Đó chính là cách lựa chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp và bố trí phòng làm việc chống gây hại cho sức khỏe nhé!

Còn bàn làm việc thì sao?

Một chiếc bàn làm việc tốt cho sức khỏe trước hết cần có kích thước phù hợp với ghế văn phòng để tạo cho người sử dụng tư thế ngồi chuẩn nhất. Điều này giúp phòng tránh các bệnh về cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống… Thông thường các sản phẩm bàn làm việc nên có chiều cao khoảng 750mm và có khả năng tăng chỉnh để phù hợp với nhiều vóc dáng người sử dụng.

Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng
Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng

Bên cạnh đó, lớp sơn của bàn phải là loại sơn an toàn, không gây hại cho sức khỏe Nhiều loại sơn chứa hàm lượng chì cao vượt mức cho phép và gây những hậu quả nghiêm trọng như chứng tăng vận động, giảm tập trung, thậm chí là bị mù vĩnh viễn. Vì vậy nên chọn những đồ nội thất chính hãng để tự bảo vệ sức khỏe của mình khi không thể phân biệt được bằng mắt thường đâu là loại sơn chứa hàm lượng chì an toàn.

Cách bài trí phòng làm việc phù hợp

Một phòng làm việc được bố trí hợp lý không những giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng
Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng

Hãy để bàn làm việc của bạn ở vị trí nhiều ánh sáng. Chiếc bàn có thể được kê ở gần cửa sổ, bởi ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe và tạo sự thoải mái trong công việc. Hoặc bạn có thể thử đặt bàn gần với ánh đèn để mọi thứ có thể được nhìn thấy bằng mắt thường rõ ràng.

Đặt một chậu cây xanh nhỏ ở gần máy tính hoặc bàn làm việc của bạn. Nó không chỉ có ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đỉnh của màn hình máy tính máy tính nên cao hơn ngang tầm mắt của bạn khoảng 5 – 7,5cm. Bạn hãy ngồi cách màn hình máy tính khoảng một cách tay (45 – 71cm) và không nên nheo mắt nhìn màn hình. Hãy điều chỉnh kích cỡ điểm ảnh nếu bạn thấy mọi thứ khó nhìn hoặc sử dụng các ứng dụng điều chỉnh nếu màn hình quá chói để nhìn.

Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng
Mách bạn mẹo đơn giản để đẩy lùi bệnh văn phòng

Đối với ghế ngồi làm việc, hãy đẩy phần hông của bạn ra phía sau, ngồi tựa lưng vào ghế. Bạn nên điều chỉnh độ cao của ghế ngồi để tạo được tư thế ngồi phù hợp, đôi bàn chân cần phải để bằng phẳng trên mặt sàn. Hãy đảm bảo rằng, lưng của bạn được nâng đỡ phù hợp. Đồng thời điều chỉnh các phần tay vịn của ghế để cánh tay của bạn thoải mái và song song khi sử dụng bàn phím.

Việc sử dụng vách ngăn bàn làm việc cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí y học nổi tiếng thế giới Scandinavian Journal of Work, Environment and Health chứng minh phòng làm việc không có vách ngăn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người vì vi khuẩn từ thức ăn (đồ ăn vặt của các nhân viên) dễ lây từ bàn này sang bàn khác. Nhân viên ở những văn phòng không có vách ngăn dễ ốm hơn. Vách ngăn không chỉ tạo không gian riêng tư cho từng người mà còn giúp hạn chế tiếng ồn, giảm stress… giúp nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả hơn.

Do tính chất của người làm việc văn phòng là ngồi nhiều, ít vận động, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính và giấy tờ sổ sách nên thường rất dễ mắc những bệnh về cột sống, xương khớp, nhức mỏi mắt… Hy vọng với những mẹo nhỏ đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để giảm thiểu và bảo vệ mình khỏi những căn bệnh văn phòng.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.