Mẹo sắp xếp bàn thờ ông thần tài cho văn phòng

Trong cuộc sống, trong công việc hay trong vấn đề kinh doanh, có kinh nghiệm và tài năng thôi là chưa đủ, bạn cũng cần có được may mắn để thuận lợi hơn. Bạn đã biết cách để thu hút tiền tài và thuận lợi về phong thủy như thế nào chưa? Bạn cần chú ý đến việc sắp xếp bàn thờ ông thần tài sao cho đúng cách, phù hợp cho văn phòng của mình. Chắc hẳn, bạn cũng đã từng nghe qua câu nói xưa của ông bà ta đó là: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” rồi phải không? Qủa đúng như câu nói trên, việc làm ăn, kinh doanh có thịnh có suy của một công ty hay doanh nghiệp nào đó, không chỉ phụ thuộc vào yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hoà”tài lãnh đạo của nhà quản lí mà đôi khi còn phụ thuộc một phần vào yếu tố phong thuỷ văn phòng, cụ thể là việc sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng làm việccủa bạn. Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”,  giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng được nội thất Phát Phát gợi ý trong bài viết này nhé.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết bài trí bàn thờ ông thần tài cho không gian làm việc của mình thì cùng tham khảo gợi ý cách đặt bàn thờ ông thần tài trong văn phòng được các KTS thietkevanphonghanoi cung cấp trong bài viết này nhé.
Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết bài trí bàn thờ ông thần tài cho không gian làm việc của mình thì cùng tham khảo gợi ý cách đặt bàn thờ ông thần tài trong văn phòng được các KTS nội thất Phát Phát cung cấp trong bài viết này nhé.

Cách sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng làm việc

 • Sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng ở hướng của bàn thờ, nguyên tắc đầu tiên vẫn phải tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.—->Lưu ý: Bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Nhưng dù đặt thế nào thì trước mặt bàn thờ thần tài cũng phải thật quang đãng, sạch sẽ. Luôn để sẵn một lọ nước hoa, vào mùng một hay ngày rằm thì xức vào ban thờ  cho thơm.
  Chọn hướng đặt bàn thờ ông thần tài phù hợp để nhận được nhiều may mắn trong kinh doanh và khi làm việc.
  Chọn hướng đặt bàn thờ ông thần tài phù hợp để nhận được nhiều may mắn trong kinh doanh và khi làm việc.
 • Bàn thờ Thần TàiPhía trong bàn thờ nên dán một tấm bài vị, sau lưng bàn thờ phải là bức vách chắc chắn để tài lộc tụ lại. Trong trường hợp không thể đặt bàn thờ sát vách, dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.—->Lưu ý: Cửa đối diện với ban thần tài không nên lựa chọn là cửa trổ hoặc đục khoét lỗ vì như thế tài vận, tiền tài sẽ bị trôi đi mất.
 • Cách thức cúng dường thần tàiTheo hướng từ bàn thờ nhìn ra thì bên phải là ông Thần Tài, bên trái là ông Thổ Địa vì thường thì bàn thờ ông Thần Tài chung với ông Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.Lọ hoa được đặt bên tay trái, đĩa trái cây bên phải. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp năm chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

  —->Lưu ý: Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

  Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

 • Một vài gợi ý của các KTS nội thất Phát Phát:

  Nếu có thờ Thần Cóc-Thiềm Thừ thì tốt nhất nên đặt chéo cửa ra vào, tránh hướng đối diện, ban ngày nên xoay Thần Cóc ra ngoài nhưng ban đêm lại phải xoay vào bên trong.

  Bát hương ông Thần Tài và bộ đồ thờ sứ khi mua về cần phải được lau rửa thật sạch bằng nước gừng, không được cho ngay lên ban thờ để cúng.

  Không nên chọn bộ đồ thờ có màu sung khắc với vị chủ doanh nghiệp: ví dụ như gia chủ mệnh thổ hoặc hoả lại sử dụng bộ đồ thờ màu xanh thuộc mệnh thuỷ là bị xung khắc.

  Ngoài ra chúng ta có thể bố trí xung quanh bàn thờ những loại cây phong thuỷ để thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó phải là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây trồng trong nước.

  Bên cạnh đó bàn làm việc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ thần tài. Điều này sẽ giúp cho cả người kinh doanh,  khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.

  Trên đây là những gợi ý thiết thực của các KTS nội thất Phát Phát về cách sắp xếp bàn thờ ông thần tài trong văn phòng, nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế văn phòng và nhận được những phương án thiết kế nội thất văn phòng thì hãy đến với chúng tôi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho công ty của bạn. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.