Những cách đơn giản để chọn và bố trí nội thất hợp lý cho phòng làm việc tại gia

Để có được một không gian thật lý tưởng và thoải mái để làm việc hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là lựa chọn và mua cho mình bộ bàn ghế tốt và phù hợp. Sau khi đã sở hữu cho mình bộ bàn ghế hợp lí với công việc thì bạn hãy tìm hiểu để tự mình bố trí, sắp xếp và thiết kế cho không gian làm việc khoa học. Đặc biệt cần chú ý đến không gian làm việc tại nhà. Khi phải làm việc tại nhà thì cảm xúc của bạn đã có chút khó chịu bởi về nhà cũng không được nghỉ ngơi. Do vậy nên góc làm việc tại gia ảnh hưởng lớn và nhiều hơn đến chất lượng công việc. Dưới đây là những cách gợi ý chọn và bố trí nội thất giúp bạn làm việc thoải mái tại nhà mà nội thất Phong Phú gửi đến các bạn nhé!

Nơi làm việc tại nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của bạn 

Phong cách hiện đại cho bàn làm việc tại nhà 

Với những đường nét đơn giản, trơn nhẵn, bàn làm việc tại nhà theo phong cách hiện đại là món đồ nội thất mà ai cũng mong muốn sở hữu. Nó mang lại cho căn phòng vẻ trẻ trung, năng động.
Ngoài những bàn làm việc hình tròn dành cho công việc đòi hỏi tính sáng tạo, hầu hết còn lại là hình chữ nhật. Điều này giúp thuận lợi trong việc tiết kiệm diện tích ở những căn nhà nhỏ, với bàn hình chữ nhật bạn sẽ dễ dàng kê sát vào tường để chừa không gian cho lối đi.

Bàn làm việc tại nhà hình chữ nhật đơn giản 

Thiết kế cây xanh cho phòng làm việc tại nhà 

Chắc các bạn cũng biết rằng màu xanh của tự nhiên sẽ luôn là một liều thuốc cho những phiền muộn và căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì thế một vài chậu cây xanh bé xinh trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn cảm giác được thư giãn và mát mẻ.
Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng hay phải làm việc quá lâu trên máy tính thì hãy nhìn vào những chậu cây xanh mà bạn đặt trên bàn, nó sẽ giúp bạn xoa dịu mắt sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thêm chút cây xanh cho nơi làm việc tại nhà 
7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop
 Hướng về tự nhiên hoặc nước

Bất cứ ai làm việc tại không gian này đều có một cái nhìn ra thiên nhiên bên ngoài thật tuyệt vời, điều đó rất quan trọng, bởi vì khi bạn nhìn vào những tán cây màu xanh lá cây, lá sẽ giúp chúng ta giảm stress căng thẳng và tạo ra nguồn năng lượng tinh thần dồi dào trong quá trình làm việc. Nếu không gian bạn bị hạn hẹp và không có môi trường thiên nhiên bên ngoài, hãy xây dựng một đài phun nước hay tường nước tiểu ca bên ngoài cửa sổ nếu có thể. Tiếng nước chảy cũng có tác dụng tương tự như các tán lá cây, giúp tinh thần chúng ta êm ái, tập trung và bớt đi sự mệt mỏi trong công việc.

 Sử dụng vật liệu gỗ không sơn

7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop
 Sử dụng vật liệu gỗ không sơn

Những thớ vân gỗ trên bàn làm việc, tủ sách, kệ hay sàn nhà giúp chúng ta có một cái nhìn bình tĩnh và ấm cúng hơn trong môi trường làm việc. Gỗ tự nhiên làm chúng ta có cái nhìn về không gian giống như đang sống trong tự nhiên.

Ngắm nhìn ra xa

7-cach-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-phu-hop
Ngắm nhìn ra xa

Chúng ta đều biết là nếu bạn tập trung mắt nhìn quá lâu vào máy tính hoặc văn bản khi làm việc, mắt sẽ bị mỏi và yếu đi. Theo y học, nếu bạn dành ra vài giây để nhìn vào một khoảng không đằng xa nào đó ngoài cửa sổ, mắt sẽ được nghỉ ngơi và điều tiết tốt hơn. Với một góc làm việc bên cửa sổ, bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20 tức là cứ khoảng 20 phút, bạn nên dành ra 20 giây để hướng mắt nhìn ra khoảng xa 20 yard (~18 mét) để tránh bị mỏi mắt và làm việc được tập trung và hiệu quả hơn.

Trong cuộc sống vốn có nhiều vấn đề, vì thế hãy tạo cho mình một không gian để có thể thư giãn và có cái nhìn tích cực hơn về những vấn đề ấy. Hy vọng với những gợi ý trên của Nội thất Phong Phú có thể giúp bạn tạo cho mình một không gian riêng thật tuyệt vời!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.