Những ý tưởng trang trí không gian sống

Bố trí không gian sống thế nào cho phù hợp với căn phòng của mình để mang lại một không gian sống thoải mái, mà lại bắt kịp xu hướng mới là điều không phải dễ dàng. Có khá nhiều người cho rằng chỉ những ngôi nhà lớn mới có thể trang trí nội thất tuy nhiên ngày nay, cả những ngôi nhà có không gian nhỏ cũng hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo. Điều cần chú ý ở đây là bạn cần phải xác định rõ diện tích, tính năng chính của mỗi căn phòng, và không nên lãng phí tiền của vào những món đồ quá xa xỉ chỉ vì chúng đẹp. Không gian sống theo phong cách Loft có kiểu dáng kiến trúc mở, không gian rộng, nhà có trần khá cao sẽ giúp bạn có thể tự do trang trí theo ý muốn. Bạn có thể phân chia các không gian sống khác nhau trong một không gian chung lớn để trang trí, tạo nên nhiều chức năng hơn cho ngôi nhà. Nhưng không phải cứ trang trí thật nhiều là đem lại một không gian sống đẹp.

Vậy làm thế nào bạn có thể thêm chút lãng mạn, gần gũi, ấm áp nhưng không thiếu phần hiện đại vào căn phòng mà không làm đóng cửa không gian của bạn? Sau đây là những ý tưởng bố trí, sắp xếp không gian sống của nội thất TOZ  dành cho bạn, ngay cả khi bạn có một không gian phòng nhỏ.

1. Sử dụng tủ sách chia không gian.

Một cách hay để có thể có nhiều chức năng là sử dụng tủ sách phân chia các không gian. Để có tính linh hoạt chúng ta hãy thêm bánh xe vào chiếc tủ hoặc kệ để có thể di chuyển chúng theo ý thích của mình và tất nhiên các bạn hãy cân nhắc thêm vào một chiếc tủ để có thể chia không gian cho hoàn hảo.

Một tủ sách bằng gỗ kiểu dáng đẹp có sự hỗ trợ phân chia khu vực sinh sống mở mà không ảnh hưởng đến ánh sáng căn phòng. Chủ nhân căn phòng này đã thêm một bức tường ngăn đựng sách để tạo ra cảm giác phòng ngủ riêng hơn. Tủ sách được xây dựng là bức tường duy nhất trong căn phòng nhỏ này. Nó tăng gấp đôi như lưu trữ và chia để tách khu vực sinh sống ra khỏi không gian giường. Một tủ trung tâm có thể chứa dao kéo và đồ gia dụng ở bên phòng ăn và giữ sách và tivi ở phòng khách.

2. Ngăn treo phòng.

Ngăn treo phòng, hay vách treo phòng có thể là một giải pháp hoàn hảo và mới mẻ cho không gian của bạn.

Vách treo phòng được làm từ chất liệu vải tạo ra một cách nhìn lạ về không gian. Một vách ngăn bằng vải đơn giản, nhưng vẫn tạo cho căn phòng một không gian mới.

3. Phân chia bằng thiết kế hình học.

Đôi khi chỉ cần những thiết kế hình học độc đáo như khung tranh, hay những thiết kế hình học lạ mắt, có thể tạo ra các khu vực với các không gian mới lạ sáng tạo, mà không hề gây bức bí.

Các tấm gỗ khối xếp chồng lên nhau tạo ra một cái nhìn đồ họa cho khu vực chia phòng khách và phòng ăn. Bảng kim loại tùy chỉnh với lá và cây nho không chỉ phân chia không gian, nhưng tạo ra những bóng mờ đẹp trên sàn khi mặt trời chiếu sáng. Việc lắp đặt một bức tường đồ họa như là cả một headboard ở một bên và một bàn ở phía bên kia. Điểm đầu mối của khu vực sàn gốc là một bộ ngăn kính và ngăn sắt.

4. Sử dụng chia ngăn bằng gỗ.

Các thanh gỗ đơn giản có thể được gắn kết để tạo cảm giác khu vực nhỏ hơn, tạo không gian ấm áp thân mật mà không cần đóng kín toàn bộ không gian xung quanh. Tùy thuộc vào cách và phong cách của gia chủ để có thể lựa chọn cách tốt nhất.

Gỗ ván ngăn phòng tạo một thư viện nhỏ hoặc phòng khách trong một cái gác mái mở. Thêm đèn pha và một số cây xanh vào một căn phòng vách ngăn chia sẽ tạo ra một không khí ấm cúng.

 

Các mảng gỗ của ngôi nhà đương đại này đã được nhuộm màu đen. Mỗi tấm xoay để đóng không gian hoàn toàn hoặc mở nó lên như được hiển thị.Vách ngăn chia phòng này ngoài giá trị thẩm mỹ còn có chức năng giấu cầu thang. Các vết màu màu nhạt của các thanh gỗ tạo thêm một cảm giác tự nhiên cho không gian phòng thu nhỏ.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.