Tổng hợp những sai lầm nghiêm trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho văn phòng

Một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển của một công ty, một doanh nghiệp đó chính là việc thiết kế văn phòng làm việc. Văn phòng làm việc không chỉ là bộ mặt của công ty khi khách hàng và đối tác đến công ty, nó còn là một ngôi nhà thứ hai của các cán bộ nhân viên. Nói đến việc thiết kế văn phòng thì không thể bỏ qua những lỗi mà nhiều người rất hay mắc phải khi thực hiện. Đây không còn là những lỗi căn bản mà nó mang đến hậu quả khá nghiêm trọng. Do vậy, bạn đừng bao giờ chủ quan, hãy bỏ thời gian để đi tìm hiểu các kiến thức liên quan đến việc thiết kế nội thất cho văn phòng của mình. Hãy chăm chỉ đọc và tham khảo qua các bài viết hay các chuyên gia trong thiết kế nội thất mách bảo. Cụ thể là bài viết này của nội thất Phát Phát sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm nghiêm trọng này nhé!

1. Sai lầm khi thiết kế nội thất cho văn phòng đơn sắc

Đừng vội nghĩ rằng dân IT đơn điệu trong suy nghĩ và khô khan trong tâm hồn. Mặc dù với họ chiếc máy tính là quan trọng nhất, đôi khi bàn ghế làm việc cũng tưởng chừng như không mấy để ý. Tuy nhiên, nếu thiết kế văn phòng chỉ hướng đến những màu sắc đơn giản như đen trắng bạn sẽ biến họ thành những cái máy thực sự. IT là công việc đòi hỏi sự phân tích và sáng tạo ở mức độ cao. Bởi vậy, họ cần sự tập trung cao độ, cần cảm hứng để sáng tạo. Việc tô điểm cho văn phòng với đa dạng các màu sắc như xanh, cam, vàng… rất quan trọng đối với việc tạo động lực trong công việc.

Sai lầm khi thiết kế văn phòng đơn sắc
Sai lầm khi thiết kế văn phòng đơn sắc

Những người làm công việc IT thường rất có cá tính. Nếu để ý đến ngôi nhà của họ bạn sẽ thấy sự xuất hiện của nhiều khối hình trang trí. Sao chúng ta không áp dụng cách này để tạo ra một văn phòng độc đáo. Đôi khi treo những bức tranh đẹp cũng là cách giúp họ có thể thư giãn khi làm việc.

2. Sai lầm khi chọn nội thất cho văn phòng thiếu tiện nghi

Đơn giản là đặc trưng của người làm công nghệ. Nhưng điều đó không có nghĩa, tiêu chuẩn tiện nghi là việc của họ cũng đơn giản. Những chiếc bàn ghế thông thường sẽ không đem đến cảm giác thoải mái khi làm việc. Trong khi đó, công việc IT có nhiều lúc vô cùng bận rộn, họ phải ngồi bên ghế làm việc cả ngày. Nếu như bàn ghế không đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, hạn chế những bệnh văn phòng thì làm sao họ có thể tập trung để làm việc tốt. Bởi vậy việc chọn nội thất tiện nghi quan trọng vô cùng. Thay bằng việc dùng tủ tài liệu gỗ công nghiệp tốn kém về diện tích, nếu như cầu lưu trữ giấy tờ không nhiều, bạn có thể chọn bàn làm việc đi kèm hộc di động. Riêng đối với ghế văn phòng có thể ưu tiên chọn những mẫu ghế xoay với đệm ngồi êm ái và lưng tựa hợp lý.

Sai lầm khi chọn nội thất thiếu tiện nghi
Sai lầm khi chọn nội thất thiếu tiện nghi

3. Sai lầm khi chọn kiểu dáng nội thất cho văn phòng thiếu đặc trưng phong cách

Nói đến việc chọn nội thất cho văn phòng hiện đại, chúng ta thường nghĩ đến việc chọn bàn ghế làm việc có kiểu dáng đẹp, bóng bẩy là hợp lý nhất. Tuy nhiên, thực tế thì những món đồ nhìn thô và cứng cỏi sẽ hợp với cá tính của người làm IT hơn. Họ thích sự đơn giản nhưng không thích đơn điệu. Văn phòng làm việc càng độc đáo thì tư duy của họ càng sáng tạo.

Sai lầm khi chọn chất liệu nội thất cho văn phòng IT
Sai lầm khi chọn chất liệu nội thất cho văn phòng 

4. Sai lầm khi chọn chất liệu nội thất cho văn phòng

Phù hợp nhất với không gian này chính là phong cách nội thất công nghiệp, thô cứng với những vật liệu chủ yếu như gỗ thô, thép… nếu là không gian lớn. Khi thiết kế trần, bạn có thể chọn trần nhà bằng thạch cao để tạo sự tươi sáng tự nhiên. Nhiều khi chúng ta mắc sai lầm là không chọn kỹ chất liệu thành ra khó thiết kế được văn phòng mang phong cách của công nghệ. Chất liệu không phù hợp với đặc trưng công việc cũng sẽ làm mất đi nhiệt huyết của mọi người.
Nếu bạn muốn thiết kế không gian làm việc lý tưởng cho phòng , đừng bao giờ mắc phải những sai lầm này nhé!

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.