Tự tay làm mới cho ngôi nhà chỉ với một chút chi phí

Ngôi nhà của bạn đã được sử dụng từ lâu, đã cũ kỹ và không còn bắt mắt nữa khiến bạn thấy nhàm chán. Nhưng bạn không có đủ kinh tế để xây cho mình một ngôi nhà mới. Vậy làm thế nào trong trường hợp này đây? Giai pháp nên làm là gì? Chắc bạn không biết, chỉ cần với chút chi phí nhỏ, bạn đã có thể tự tân trang lại cho ngôi nhà cũ của mình rồi đấy. Bằng việc làm mới cho ngôi nhà của mình như thế thì bạn đã có một không gian hoàn toàn mới lạ chẳng khác gì việc xây một ngôi nhà mới. Nhưng việc tân trang cho ngôi nhà cũ cũng không phải đơn giản đâu nha.

Nếu bạn không lên kế hoạch chi tiết và tìm được một nhà thầu dịch vụ uy tín hỗ trợ bạn. Nội thất Phát Phát – chuyên gia cung cấp dịch vụ từ khâu tư vấn đến các đồ đạc phục vụ quá trình sửa chữa, giúp làm mới không gian sống của bạn mà chi phí chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hãy cùng nội thất Phát Phát tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định tân trang lại không gian sống của mình nhé!

Làm mới ngôi nhà của bạn chỉ với chi phí “trên đầu ngón tay”
Làm mới ngôi nhà của bạn chỉ với chi phí “trên đầu ngón tay”

Mục Lục [Ẩn]

  • 1 Lợi ích của việc tân trang nhà cũ thay vì xây mới
  • 2 Những việc cần làm để tân trang nhà cũ
  • 3 Dọn dẹp phòng ốc
  • 4 Sơn mới lại nhà cửa
  • 5 Những vật dụng tự làm
  • 6 Tận dụng mọi thứ đang có
  • 7 Sắp xếp lại vật dụng trong nhà

Lợi ích của việc tân trang nhà cũ thay vì xây mới

Nhiều người cho rằng, lợi ích đầu tiên của việc cải tạo nhà cũ chính là thay vì đập đi xây mới lại ngôi nhà thì bạn có thể tiết kiệm được từ 50 đến 60% chi phí xây dựng thô trên tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà bởi vì phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đã có sẵn từ trước đó.

Thêm vào đó, việc cải tạo nhà ở đã cũ sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc khi phải đi xin phép xây dựng và giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận.

Ngoài ra,trường hợp ngôi nhà cũ của bạn bị hạn chế về không gian,công năng bên trong thiều hợp lý làm hạn chế nhu cầu sống tối thiểu của gia đình thì việc cải tạo nhà cũ sẽ là phương án hoàn hảo để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những việc cần làm để tân trang nhà cũ

Dọn dẹp phòng ốc

Đầu tiên, bạn nên chú trọng đến sự thông thoáng của ngôi nhà và đầu tư một thời gian rảnh nào đó để dọn dẹp mọi ngõ ngách trong nhà, đối với nhà diện tích nhỏ  thì điều này là luôn cần thiết. Việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ có lau chùi bụi bẩn, mà bạn có thời gian để xem lại và cất bớt vào kho những thứ mà bạn tích góp được lúc còn độc thân và sau khi cưới, chỉ giữ lại bên ngoài bên những thứ bạn thật sự cần. Cách làm này giúp bạn có thêm không gian trong chính ngôi nhà của mình.

Sơn mới lại nhà cửa

Một trong những cách làm rẻ tiền và có thể khiến ngôi nhà lột xác nhiều chính là sơn phết, tạo nên màu sắc mới mẻ và sáng sủa hơn hẳn. Hiện nay, bạn có rất nhiều màu sơn để chọn với mức giá cả có thể chấp nhận được. Hai bạn có thể đảo nhanh các website để chọn màu sắc chủ đạo trước khi đến xem thực tế ở cửa hàng.

Nếu hai bạn không thể thống nhất tất cả các màu sơn thì nên chọn phương án kết hợp của cả hai người, nghĩa là sơn màu bạn thích ở một số phòng, sơn màu người kia thích ở những phòng còn lại. Hoặc hai bạn quyết định màu sơn ở những phòng yêu thích của riêng mình và thống nhất màu sơn ở những khu vực chung khác trong nhà.

Để làm mới ngôi nhà từ trong ra ngoài, ngoài việc sơn phết các vách tường, bạn có thể sơn mới lại một số vật dụng trong nhà như tủ, giường, bàn ghế…. Một lớp sơn mới có thể làm ngôi nhà mới mẻ và xinh đẹp hơn nhiều.

Những vật dụng tự làm

Việc tự làm một số vật dụng cho ngôi nhà đòi hỏi mức độ kỹ năng của bạn cũng phải khá ổn, như may các gối dựa cho phòng khách hay đóng một kệ sách mới. Do đó, hai bạn cần tận dụng thế mạnh của mỗi người, có thể bạn giỏi về hội hoạ thì bạn có thể đảm nhận việc thiết kế mẫu, trang trí hay sơn phết, còn người kia lại giỏi về mộc, điện thì hãy để những việc liên quan kỹ thuật, máy móc, đo đạc và đóng mới cho anh ấy thực hiện.

Cả hai bạn sẽ đánh giá cao và trân trọng thành phẩm của mình rất nhiều vì chúng có sự đóng góp công sức của mỗi người. Đồng thời, việc này còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó và cũng giúp hai bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Tận dụng mọi thứ đang có

Mua sắm mới mọi thứ không phải là giải pháp tốt trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi ngân sách của bạn đang bị giới hạn. Bạn hãy rà soát quanh nhà và tập hợp lại những thứ có thể tái sử dụng (có thể sử dụng theo chức năng ban đầu của chúng hoặc sáng tạo để sử dụng cho các mục đích khác).

Sắp xếp lại vật dụng trong nhà

Hai bạn có thể dành chút thời gian nghỉ trưa hoặc vào dịp cuối tuần để làm mới căn nhà của mình bằng cách sắp xếp lại các vật dụng trong gia đình. Một vài gợi ý cho các bạn như: sắp xếp lại bàn ghế ở phòng khách sao cho mọi người dễ trò chuyện nhất; di chuyển giường ngủ để tránh khỏi ánh nắng buổi sáng để giấc ngủ của hai người không bị làm phiền; thay đổi vị trí của các vật dụng trang trí trong nhà,… để tạo sự mới mẻ cho không gian ngôi nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.