Vài điều tốt trong phong thủy khách sạn và nhà nghỉ (tiếp)

Trong bài viết trước của Phát Phát, chúng tôi đã cho bạn biết về một số điều dành cho phong thủy nhà hàng, khách sạn để bạn có thêm kinh nghiệm nếu muốn bước chân vào ngành này. Nội thất Phát Phát đã mách cho bạn cách chọn những địa điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng và thiết kế khách sạn, nhà hàng và những tính chất, quy mô chuẩn của nhà hàng và khách sạn. Bài viết này, Phát Phát sẽ mang đến cho bạn những điều cần thiết về việc chọn thiết kế mặt bằng và thiết kế bên trong cho nhà hàng, khách sạn. Hãy bỏ chút ít thời gian để theo dõi bài viết này của nội thất Phát Phát nhé.

Mục Lục [Ẩn]

  • 1 Thận trọng chọn địa điểm xây dựng
  • 2 Tính chất và quy mô nhà hàng, khách sạn
  • 3 –  Thiết kế mặt bằng
  • 4 –  Thiết kế bên trong

–  Thiết kế mặt bằng

Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp, khiến khách đến hứng thú nhớ mãi không quên thì làm ăn sẽ hưng vượng. Để tạo ra hình thái hài hòa với cảnh quan cần tạo hình màu sắc. Phong thủy học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách.

Trong thiết kế ngoại cảnh, cửa ra vào có vị trí chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị , hướng từ trường. Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác quản lý khách sạn nhưng vẫn vắng khách. Cuối cùng phải nhờ phong thủy giải quyết bằng cách đặt tượng Vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa. Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định. Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc Quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, đặc biệt ánh đèn ban đêm lắp sao cho hấp dẫn khách.

–  Thiết kế bên trong

Phong thủy học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thủy, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2m8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén. Trang trí trong phòng nên màu nhạt là chính. Đặc biệt, nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng Mặt Trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu, thì việc kinh doanh rất phát đạt.

Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh trong phòng khách, nó yêu cầu phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí nên màu nhạt. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm.Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thủy tốt cho phòng ở.

Trên thực tế ở nhiều khu vực của nhiều nước không ít khách sạn vắng khách, làm ăn thua lỗ. Nguyên nhân có nhiều, như phương pháp kinh doanh có vấn đề, vận khí chủ khách sạn đang trì trệ, một số người còn cho là do thiết kế xây dựng sai phong thủy. Do vậy trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng nếu có sự tham vấn của phong thủy cũng không có gì lạ.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thủy như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thủy như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sông có lợi cho con người. Vận dụng phong thủy trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.