Vài điều tốt trong phong thủy khách sạn và nhà nghỉ

Khi bạn đặt chân vào giới kinh doanh, bạn có biết yếu tố nào được quan tâm chú ý hàng đầu hay không? Trong giới này, các ông to bà lớn rất hay xem trọng yếu tố phong thủy đấy. Đây là một yếu tố được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Không chỉ với nhà ở mà yếu tố này còn được áp dụng vào rất nhiều các ngành, các nghề khác. Nhất là đối với ngành kinh doanh khách sạn hay kinh doanh nhà nghỉ, người ta luôn có một quan niệm răng nhà nghỉ, khách sạn có thiết kế và được xây dựng đúng hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, may mắn và phát tài hơn.

Chỉ cần một yếu tố không hợp phòng thủy có thể khiến công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn, rắc rối. Vậy yếu tố phong thủy khách sạn hay nhà nghỉ có ảnh hưởng như thế nào và làm thế nào để xây dựng, trang trí và thiết kế chúng hợp phong thủy, hãy cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu theo bài viết dưới đây nhé.

Điều thực sự quan trọng trong phong thủy khách sạn, nhà nghỉ
Điều thực sự quan trọng trong phong thủy khách sạn, nhà nghỉ

Mục Lục [Ẩn]

  • 1 Thận trọng chọn địa điểm xây dựng
  • 2 Tính chất và quy mô nhà hàng, khách sạn
  • 3 –  Thiết kế mặt bằng
  • 4 –  Thiết kế bên trong

Thận trọng chọn địa điểm xây dựng

Đây là yếu tố hàng đầu có tính then chốt để khách sạn, nhà ăn kinh doanh tốt hay xấu. Có 5 nguyên tắc như sau:

Theo yêu cầu phong thủy học: xem xét vị trí địa lý nhà hàng khách sạn, đường xá giao thông, khí hậu khí tượng, phương vị từ trường , cảnh quan môi trường, loại hình kiến trúc, thủy văn địa chất và bề mặt lớn của đất. Bề mặt đất phải sạch sẽ thoáng đãng, nếu nền đất thấp hoặc tán phát mùi hôi đều không cát, cần tránh.

Loại thành phố: từ tính chất thành phố mà xác định quy mô khách sạn cần xây dựng. Như thành phố thương nghiệp buôn bán nhiều hàng hóa thì đó là địa điểm lý tưởng, thành phố du lịch cũng là địa điểm lý tưởng nhưng theo mùa vụ; ở thành phố tiêu dùng và sản xuất thì nhu cầu khách sạn không lớn. Xem xét vị thế thành phố với toàn quốc và các thành phố xung quanh.

Nhân khẩu thành phố và giao thông: nhân khẩu thành phố phản ánh khí có vượng hay không, nếu vượng là được. Do vậy cần điều tra dân số, thu nhập, tình hình biến động dân số từ giao thông đường bộ , đường sắt, đường không…Quy hoạch phát triển giao thông và các phương tiện giao thông.

Chọn vùng và khu vực: xem xét nhu cầu khách nghỉ từng vùng trong thành phố, khu dân cư; quan sát phong cảnh cho du ngoạn, hoạt động văn hóa, tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao… những yếu tố này tham khảo cho xây dựng khách sạn.

Tính chất cạnh tranh cùng đồng nghiệp: tìm hiểu thực trạng khách sạn, nhà nghỉ; quy hoạch phát triển khách sạn của đối thủ cạnh tranh; thiết bị, quy mô, đặc sắc trong nhà; thời gian kinh doanh về ăn uống trong khu vực; các tầng lớp khách hàng, đơn giá tiêu dùng, doanh số…

Tính chất và quy mô nhà hàng, khách sạn

Đây là căn cứ đặt ra phương châm kinh doanh và tiếp đãi khách ăn nghỉ, đặt tên cho cửa hàng, khách sạn, như:

Tính chất và đẳng cấp: là phân tích vị trí phong thủy và nguồn khách. Những quốc gia có ngành du lịch phát triển thường là khách sạn 2, 3 sao trở lên phù hợp với khách quốc tế. Do vậy cần căn cứ vào đặc điểm thành phố và các nhân tố khác mà quy định đắng cấp của khách sạn cần đạt.

Thiết kế phong thủy khách sạn: ngoài lựa chọn địa hình, địa mạo, cảnh quan, dòng nước chảy, hình khối kiến trúc… còn khảo sát chất nước, chất đất dưới nền móng, phương vị , hình thể, bóng chiếu của các vật xung quanh, nguồn tạp âm, vật liệu và màu sắc trang trí bên ngoài, những con đường nối tiếp vào khu đất. Khách sạn xây dựng trên sườn núi còn phải khảo sát sơn mạch, địa lý địa chất, vách núi , dòng lũ…Khách sạn xây ở ven sông, ven hồ, ven biển cần phải khảo sát mực nước lúc cao nhất và lúc thấp nhất; phạm vi ảnh hưởng của thủy triều…Từ đây phong thủy học đưa ra hai yếu điểm trong thiết kế khách sạn là thiết kế mặt bằng và thiết kế bên trong.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.