Độc tố và cách phòng tránh nhiễm độc của cây kim tiền

Kim tiền, nhắc đến cái tên này có lẽ không có gì lạ lẫm đối với nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, công sở phải không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được một điều rằng loại cây này có chứa độc. Và hơn nữa là bạn cần xử lí độc tố trong cây kim tiền bằng cách nào cho đúng để không gây hại đến sức khỏe của mọi người cũng như của chính mình. Để có thể biết được đáp án của những thắc mắc trên thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết này của nội thất Phát Phát. Qua đây, bạn có kiến thức tốt nhất để có thể sử dụng loại cây này trang trí cho góc làm việc của mình.

Cây kim tiền có độc không?

Không thể phủ phận điểm đặc biệt mà ai cũng thích ở cây kim tiền. Tuy nhiên, cũng có tài liệu chỉ ra trong cuống và lá của cây kim tiền có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Chất này có thể gây kích thích các phần da nhạy cảm như: niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt nếu như ăn nhầm hoặc chạm phải dịch do cây tiết ra.

Chính vì thế, cây kim tiền được cho là loại cây không an toàn đối với trẻ em. Làn da của trẻ em nhỏ mỏng, dễ kích ứng nên càng nguy hại hơn cho các em. Trẻ nhỏ thường ngay nghịch ngợm, nếu để cây kim tiền trong tầm thấp, các em có thể nghịch, bứt lá để chơi đùa, bôi lên mặt, vào mắt hoặc cho vào mồm nên có thể sẽ gây kích ứng những phần da nhạy cảm của các bé.

Cũng phải nói thêm, chất canxi oxalate chỉ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người bạn phải sử dụng một lượng cực lớn. Trong khi đó, chất này lại chứa rất ít trong lá cây kim tiền. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng cây kim tiền để trang trí và ngay cả trong nhà.

Nhựa của cây kim tiền cũng được cho là có độc tố, tuy nhiên, nhựa cây có thể gây thực sự nguy hiểm khi bạn nuốt chúng. Nếu bạn nuốt trực tiếp phải nhựa cây thì sẽ có thể gây ra một số nguy hiểm nhất định như sẩn ngứa, mọc mụn…Những độc tố này này chỉ biểu hiện ở mức độ nhẹ bên ngoài và không đi sâu vào các bộ phận bên trong. Nếu bạn biết cách xử lý nhanh chóng và chính xác thì nó sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình cũng như người nuốt phải lá cây kim tiền.

Cây kim tiền có thể gây hại đối với sức khỏe con người nhưng không ở mức độ nghiêm trọng
Cây kim tiền có thể gây hại đối với sức khỏe con người nhưng không ở mức độ nghiêm trọng

Cách xử lý khi bị dính độc tố của cây kim tiền

Thông thường, chỉ có trẻ nhỏ mới bị dính độc tố của cây kim tiền do nghich ngợm bứt lá, dính nhựa cây hoặc nuốt lá cây. Biểu hiện là khi bị dính độc tố của cây kim tiền thường là nôn nao, rối loạn tiêu hóa hoặc cảm thấy ngứa rát trong miệng.

Để xử lý trường hợp dính độc tố của cây, bạn nên nhanh chóng xác định xem có phải do bé tiếp xúc với cây kim tiền hay không, có dính nhựa hay nuốt phải lá cây hay không. Nếu là có thì bạn nên nhanh chóng cho cháu xúc miệng nhiều lần để giảm lượng độc tố đã tiếp xúc với cơ thể trước đó và nhanh chóng đưa trẻ đến các bệnh viện gần nhất để gải quyết triệt để.

Để tránh trường hợp ngoài ý muốn xảy ra, nếu bạn muốn dùng cây kim tiền để trang trí trong nhà thì nhất thiết phải để ở trên cao, ngoài tầm tay trẻ nhỏ. Tốt nhất là nên để trên tủ tài liệu, bàn làm việc, bàn để máy vi tính ngay trong phòng làm việc của người lớn chứ không nên bày ở những nơi trẻ nhỏ hay lui tới và dễ nhìn thấy.

Cây kim tiền có độc không? Câu trả lời là “có” nhưng không quá nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng. Bên cạnh đó, khi biết cách sử dụng thì cây hoàn toàn không gây hại với bất cứ ai. Chính vì thế, đây là cây trang trí nội thất luôn được ưa chuộng hàng đầu trong giới cây cảnh.

Nếu bạn có nhu cầu cần chăm sóc về nội thất văn phòng cũng như nội thất khác liên hệ:

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website:Nội thất phát phát  – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.