Hiệu quả công việc tăng cao hơn nhờ thiết kế văn phòng hợp lý

Ai cũng đều biết rằng việc thiết kế văn phòng làm việc là một trong các giải pháp hữu hiệu để giúp bạn có thể làm việc một cách thoải mái nhất và mang lại được hiệu quả tốt nhất trong công việc. Đối với việc thiết kế văn phòng làm việc thì bạn không những phải bỏ chi phí mà cũng còn cần phải đầu tư cả thời gian, ý tưởng … Bởi đây không phải chỉ là việc bố trí các bộ bàn ghế đơn giản với nhau trong căn phòng mà nó cần có một sự bài trí phù hợp, mang tính thẩm mỹ cao và cần phải có sự hài hòa cho không gian văn phòng.

Vậy cần nên làm gì để có một văn phòng làm việc tốt? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn tìm hiểu bài viết của nội thất TOZ dưới đây nhé!

1. Bước đầu tiên là giải quyết vấn đề tổ chức chỗ ngồi

Nhằm phát huy tối đa sức mạnh của làm việc nhóm, các công ty không ngăn chia phòng làm việc thành từng phần nhỏ để dành những khoảng trống lớn hơn cho các nhóm nhân viên làm việc chung với nhau. Cho nên khi thiết lập không gian văn phòng, cần suy nghĩ về những người sẽ phải làm việc nhóm và họ chia sẻ các nguồn lực gì. Nếu tập hợp những người đó lại với nhau có thể sẽ giúp họ cải tiến năng suất.

Bàn ghế văn phòng và không gian mở để nhân viên có thể làm việc nhóm.
Bàn ghế văn phòng và không gian mở để nhân viên có thể làm việc nhóm.

2. Thiết kế văn phòng theo nguyên tắc Ergonomics

Trước đây, Châu Âu có một trào lưu khiến các doanh nghiệp chi rất nhiều tiền khi thiết kế văn phòng. Đó là ergonomics (nghiên cứu về lao động). Thuật ngữ này đề cập đến thiết kế và sắp xếp đồ nội thất và không gian để phù hợp với sự chuyển động tự nhiên của cơ thể con người.

Ergonomics có thể giúp bạn và nhân viên của bạn tránh những căng thẳng lặp đi lặp lại từ việc đánh máy từ đánh máy hoặc ngồi làm việc quá lâu. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh văn phòng thường gặp như hiện nay.

Ergonomics được áp dụng vào trong nội thất cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Sử dụng hợp lý: Thiết kế nội thất phải hữu dụng cho người dùng. Đáp ứng được những nhu cầu đa dạng trong văn phòng.

– Tính linh hoạt: các sản phẩm nội thất được lựa chọn phải phù hợp với khả năng và mục đích sử dụng của từng không gian cụ thể.

– Sử dụng đơn giản và trực quan: Sản phẩm nội thất được lựa chọn cần dễ hiểu, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

–  Thông tin cảm quan: Thiết kế phải đảm bảo việc truyền đạt thông tin luôn được dễ dàng.

– Giảm thiểu nguy cơ rủi ro: Thiết kế phải đảm bảo tránh được những nguy cơ rủi ro, do người dùng cố ý hoặc vô ý gây nên

– Giảm tải hoạt động của cơ thể: Các đồ nội thất cần được bố trí khoa học, giúp giảm tải thao tác và di chuyển của nhân viên trong văn phòng.

– Cung cấp các điều kiện chiếu sáng tốt: đảm bảo ánh sáng trong phòng đạt tiêu chuẩn.

Bài trí văn phòng làm việc theo nguyên tắc Ergonomics
Bài trí văn phòng làm việc theo nguyên tắc Ergonomics

3. Giải quyết những vấn đề thường gặp trong văn phòng

Ô nhiễm tiếng ồn là một trong những khó khăn lớn nhất của nhiều văn phòng. Cách tốt nhất để giảm tiếng ồn là trang bị thiết bị cách âm cho máy tính và sử dụng lớp bọc ngoài cho máy in để cắt giảm hơn 90% tiếng ồn cho văn phòng.

Một vấn đề khác thường bị bỏ qua là ánh sáng. Quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng đều gây mỏi mắt và mệt mỏi dẫn đến giảm năng suất. Ngoài cách thiết kế văn phòng đón các luồng sáng tự nhiên cũng nên giảm các chùm sáng từ máy tính bằng cách sử dụng miếng chắn màn hình.

Ngoài ra, văn phòng cũng hoạt động như một nơi để tiếp khách và đối tác. Hãy suy nghĩ về những gì “người viếng thăm” sẽ thấy khi đến đây. Liệu họ có bị hoảng hốt với những tiếng ồn từ một bộ phận gần cửa ra vào? Hoặc họ sẽ thấy hàng loạt cánh cửa đóng kín mà không thấy hoạt động gì diễn ra?

Không nên để khách hàng của bạn choáng ngợp với sự sắp xếp hỗn loạn. Thay vào đó, hãy cho họ thấy dấu hiệu của một công ty năng động và nhận được những cái nhìn thoải mái qua các hoạt động hàng ngày diễn ra tại đây.

Địa chỉ liên hệ mua hàng: 28A – Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà nội

Hotline: 0969.882.500

Website: https://noithatphatphat.com/  –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.