Hô biến nhà kho cũ thành văn phòng công ty dệt may cực hay

Hiện nay như bạn cũng biết thì đất đai đắt đỏ, để mở được một văn phòng công ty có diện tích lớn thì không phải điều đơn giản đối với bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào. Văn phòng rộng lớn thì sẽ có nhiều diện tích để bạn thoải mái trang trí, sắp xếp không gian theo ý muốn, sở thích của mình, tuy nhiên với những công ty mới thành lập thì chi phí không có nhiều, muốn mở rộng thêm quy mô thì bạn có thể có nhiều cách thực hiện mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Vậy bạn đã biết làm như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Với diện tích rộng, ít các trang thiết bị văn phòng thì việc thiết kế mới phòng làm việc quan trọng nhất là phân chia và biến hóa không gian như thế nào. Cùng xem các nhà thiết kế đã làm những gì để cải tạo nhà kho cũ thành văn phòng của công ty dệt may.

Nhà kho cũ ở cảng công nghiệp của Copenhagen (Đan Mạch) được xây dựng từ những năm 1960 này được cải tạo thành xưởng nghiên cứu tạo mẫu và văn phòng làm việc của một công ty dệt may.

thiết kế văn phòng công ty dệt may

thiết kế văn phòng công ty dệt may

Để bắt đầu cho thiết kế mới, kho đã tước bỏ vỏ bọc màu bê tông bằng sơn trắng đồng thời loại bỏ các đường dây và đường ống cũ, trả lại không gian gọn gàng khang trang thích hợp với một văn phòng.

vách ngăn cửa trượt

vách ngăn cửa trượt

Sau đó, các kiến trúc sư đã sử dụng những tấm ván lớn như những vách ngăn di động để phân chia không gian cao 6m, tạo bố cục bao gồm các không gian làm việc và phòng họp lớn, nhưng cũng có thể mở ra để sử dụng cho các sự kiện lớn hơn theo yêu cầu.

sàn bê tông văn phòng

sàn bê tông văn phòng

Sàn bê tông của nhà kho được giữ lại, đánh bóng, rũ đi vẻ cũ kỹ, xấu xí ban đầu cho phù hợp với thiết kế mới.

cải tạo nhà kho cũ thành văn phòng

cải tạo nhà kho cũ thành văn phòng

Dọc theo một phía của nhà kho, các tấm ván gỗ xẻ tiếp tục được sử dụng tạo thành các bức tường, và cầu thang lên tầng lửng. Tương tự như vậy ở đầu kia của văn phòng lại tạo ra một bức tường lớn quây không gian này thành phòng lưu trữ và trưng bày các mẫu vải.

phòng họp và phòng nghiên cứu

phòng họp và phòng nghiên cứu

Dự án này thiết kế nhằm mục đích cung cấp nền tảng không gian linh hoạt, đa năng phục vụ làm cả xưởng nghiên cứu mẫu vải và văn phòng làm việc của công ty dệt may. Nơi đây không dùng cho các nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính mà cần không gian thoáng rộng để các nhà thiết kế mẫu nghiên cứu sản phẩm nên chỉ sử dụng rất hữu hạn nội thất văn phòng.

vách ngăn gỗ tích hợp kệ đựng đồ

vách ngăn gỗ tích hợp kệ đựng đồ

Bản thân những vách ngăn bằng gỗ cũng được thiết kế tích hợp công năng của một chiếc kệ chứa các loại dụng cụ cho xưởng hết sức tiện lợi.

phòng họp

phòng họp

Còn lại, món nội thất đáng chú ý khác là những chiếc bàn. Nhìn chung thiết kế vô cùng tối giản, có sự phân chia linh hoạt để không gian có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau ngay tức thì.

văn phòng công ty dệt may

văn phòng công ty dệt may

Nhằm vào việc tối ưu công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu, theo nội thất Phát Phát đánh giá thiết kế văn phòng không quá xuất sắc nhưng mang lại cái nhìn thiện cảm, có sự kết hợp hài hòa giữa cái cũ – cái mới và quan trọng nhất là giúp các nhân viên làm việc thêm hiệu quả.

Nếu đang có nhu cầu mua sắm các sản phẩm nội thất thì hãy ghé qua nội thất Phát Phát chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất đa dạng về mẫu mã, phong phú về màu sắc. Đến với nội thất Phát Phát, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả. Đội ngũ nhân viên bán hàng nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ khiến bạn hài lòng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.