Mẹo hay phối màu các sản phẩm nội thất trong thiết kế văn phòng làm việc cho bạn

Để sở hữu được cho mình một không gian văn phòng làm việc đẹp tuyệt vời, thoải mái thì bạn cần thực hiện tốt rất nhiều thứ, rất nhiều công đoạn. Tuy nhiên việc quan trọng cần thiết đó chính là việc chọn lựa những bộ bàn ghế cho văn phòng thật phù hợp và mới mẻ. Nhưng để chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc,.. Việc thiết kế được một văn phòng làm việc hiện đại, bắt kịp được xu thế mới hiện nay thì giúp nhân viên có tinh thần, hứng thú hơn với công việc, chỉ có vậy thì công việc mới đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Để giúp bạn có thêm những ý tưởng hay trong phối màu thiết kế văn phòng làm việc thì nội thất Phát Phát giới thiệu đến các bạn những phong cách thiết kế nội thất mới nhất hiện nay.

Chọn màu nhạt cho văn phòng có trần thấp

Những toà nhà văn phòng mới hiện nay được thiết kế có diện tích rộng nhưng trần nhà lại thấp. Điều này giúp cho mặt bằng làm việc trở nên rộng lớn hơn. Việc có quá nhiều người cùng làm việc trong một gian phòng, dễ gây cảm giác chật chội, áp lực. Để điều hoà những cảm giác không thoải mái do kiến trúc mang lại thì phải dùng đến hiệu quả màu sắc.

Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng
Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng

Trong trường hợp này, theo nguyên tắc thiết kế văn phòng nên dùng những gam màu nhạt tương đối tao nhã để trang trí vì màu nhạt có thể tạo cảm giác rộng lớn, làm cho không gian trong phòng làm việc trở nên cao, thoáng và rộng hơn. Dùng màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây nhạt làm màu tường đều rất thích hợp, song không nên dùng màu kem vì màu này dễ làm cho người ta có cảm giác ảm đạm, dễ gây buồn ngủ.

Phòng bị khuất sáng nên dùng gam màu ấm

Những căn phòng này thường gây cảm giác lạnh lẽo, ảm đạm. Trong trường hợp này tốt nhất không nên dùng gam màu lạnh mà dùng gam màu đỏ gạch hay màu da cam đều có thể làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp. Hơn nữa, tường không nên dùng màu phản quang mạnh, nếu không sẽ có thể làm cho nhân viên bị mỏi mắt, không có thần, từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Phụ thuộc vào tính chất công việc để bài trí màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Tính chất công việc cũng là một nhân tố cần đến sự tính toán, xem xét kỹ lưỡng về cách bài trí màu sắc trong văn phòng. Nếu muốn nhân viên ở bộ phận nghiên cứu khoa học làm việc tỉ mỉ cẩn thận, với tinh thần nghiêm túc thì văn phòng nên dùng màu xanh dịu.

Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng
Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng

Đối với những công việc cần nhân viên có tư duy linh hoạt, thường xuyên thảo luận, trao đổi với nhau – bộ phận lập kế hoạch, bộ phận đề xuất ý tưởng – thì văn phòng nên sử dụng gam màu sáng, tươi mới, màu mạnh để nâng cao khả năng sáng tạo của nhân viên.

Bàn ghế giám đốc nên dùng màu thẫm

Màu sắc sử dụng trong thiết kế văn phòng làm việc của một công ty không chỉ cần thống nhất mà còn phải tính đến việc thông qua sự khác biệt của màu sắc các bộ phận làm việc để phân biệt các cấp nhân viên khác nhau. Ví dụ: bàn làm việc của nhân viên thường có màu ghi chì, bàn ghế giám đốc màu thẫm, vừa làm điểm nhấn trong cả một tổng thể gam màu lạnh lại vừa có thể giúp lãnh đạo có thể bao quát được nhân viên trong công ty ngay khi vừa nhìn vào văn phòng. Họ có thể biết ngay nhân viên nào đang vắng mặt.

Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng
Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng

Nếu như bàn làm việc của nhân viên quản lý cấp trung và cấp cao dùng gỗ màu cọ có đường vân thì ghế ngồi của nhân viên quản lý cấp trung có thể dùng màu xanh tro, còn của nhân viên quản lý cấp cao lại có thể dùng màu đen, như vậy sẽ thể hiện được sự trang trọng và uy quyền.

Phòng làm việc và phòng hội nghị

Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng
Phối màu nội thất văn phòng hoàn thiện trong thiết kế văn phòng

Gam màu chủ đạo của phòng hội nghị không nên giống như gam màu của văn phòng làm việc, nhưng màu của bàn ghế phòng họp có thể gần giống như màu bàn ghế của nhân viên quản lý cấp trung, giúp cho nhân viên có cảm giác tiến lên phía trên được một bước còn nhân viên quản lý cấp cao lại có thể cúi mình xuống lắng nghe chăm chú, khiến cho mọi người có cảm giác trên truyền xuống, dưới đáp lại. Có như vậy thì người tham gia hội nghị mới có thể bình đẳng phát biểu ý kiến và nêu ra quan điểm của mình.

Nếu bạn có nhu cầu cần chăm sóc về nội thất văn phòng cũng như nội thất khác liên hệ:

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website:Nội thất phát phát  – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.