Những thiết kế vô cùng hiện đại cho các trường đại học quốc tế

Đất nước ngày càng phát triển hơn do đó nhu cầu trong đời sống của con người cũng ngày càng có nhiều đòi hỏi cao hơn. Họ không chỉ cần sự đầy đủ, mà họ còn cần cái đẹp và sự hiện đại. Đặc biệt hơn cả đó chính là trong việc học tập, hiện nay các nhu cầu đòi hỏi cao đó được thể hiện qua việc xây dựng và thiết kế cơ sở vật chất tại các trường đại học thế nào, như các giảng đường, khu hội trường lớn hay canteen,… Đây là những khu vực không thể nào thiếu được tại tất cả các trường đại học ngày nay. Vậy để có thể tìm hiểu rõ hơn xem các trường đại học thiết kế đã đạt tiêu chuẩn quốc tế và các thiết bị hiện đại chưa thì mời các bạn tìm hiểu tại bài viết dưới đây mà nội thất Phát Phát chia sẻ đến các bạn.

Mục Lục [Ẩn]

  • 1  Sảnh
  • 2 Hội trường
  • 3 Phòng học
  • 4 Canteen

 Sảnh

Đây chính là sảnh chính của khu đón tiếp và nơi diễn ra các hoạt động tập thể, vì thế ở khu sảnh được bài trí rất nhiều bàn ghế, tại đây các sinh viên có thể họp hội nhóm, làm việc nhóm hoặc trao đổi các nghiên cứu học tập. Thiết kế trường đại học quốc tế hiện nay chủ yếu xây dựng các cụm bàn học tập trung vì chủ yếu các lớp thực hành theo teamwork, với thiết kế này không gian học tập sẽ trở nên năng động và trẻ trung hơn.

Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại
Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại

Hội trường

Hội trường là nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ, họp đại hội, khen thưởng, phát động thi đua, thuyết trình, giảng giải, khóa học…thì khi thiết kế hội trường đại học cũng cần tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi lại cũng như các khu vực ngồi tiếp cần phải thật thoải mái. Dù bạn chọn hai lối đi hay ba lối đi thì nên để lối đi rộng, dễ di chuyển. Các hàng ghế dãy có sự tách biệt sẽ khiến không gian thoáng hơn.Với thiết kế với cấu trúc ghế dãy dài, không gian được tiết kiệm hơn rất nhiều, nâng cao sức chứa của khu vực, bụt phát biểu được đặt ngay giữa với khoảng cách gần gũi với sinh viên, mang đến cái nhìn hiện đại như những trường đại học danh giá ở Mỹ, Đức, Úc,…

Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại
Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại

Phòng học

Thay vì sử dụng những chi tiết cầu kỳ cho bàn ghế, chúng tôi sử dụng bộ bàn ghế màu trắng, đen hoặc nâu trầm một cách tinh tế. Đồng thời, với màu sắc trẻ trung này, những kiến thức trong sách vở sẽ giảm bớt sự khô khan khi sinh viên có thể cân bằng lại nhờ không gian tuyệt vời này. Ghế nhựa chân quỳ cũng được sử dụng để giúp mỗi chỗ ngồi ổn định, không xê dịch gây xáo trộn gian phòng.

Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại
Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại

Canteen

Thiết kế khu ăn uống vô cùng sạch sẽ và đơn giản sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho những sinh viên khi học tập tại trường, bàn ghế chủ yếu mang thiết kế đơn giản, hiện đại.

Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại
Thiết kế trường đại học quốc tế với kiến trúc hiện đại

Ngoài ra, để thiết kế được một trường đại học chất lượng, bạn cần chú ý những điểm sau.

Khi thiết kế trường đại học, cần thiết kế mặt bằng tập trụng nhiều trường đại học thành một khu, thành một cụm các trường đại học. Từ đó tạo thành một trung tâm đào tạo, hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập, xây dựng một môi trường học tập lành mạnh giúp các em sinh viên cùng nhau cố gắng và có thể phát triển hoàn thiện về mặt xã giao xã hội.

Trường đại học phải đảm bảo một môi trường yên tĩnh cho việc học tập và nghiên cứu, có đường giao thông đi lại thuận tiện để đảm bảo an toàn trong việc di chuyển của các em sinh viên và giáo viên. Phải thuận tiện về việc cung cấpđiện, nước, thông tin liên lạc… đảm bảo một không gian học tập tốt cho các em và các sinh hoạt của trường.

Nếu bạn có nhu cầu cần chăm sóc về nội thất văn phòng cũng như nội thất khác liên hệ:

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website: http://noithatphatphat.com/ – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 rèm cửa , màn cửa cao cấp phương đông. Thiết kế Website bởi rèm phương đông.